Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi


Cùng thay đổi khẩu vị với món bánh ăn sáng tuyệt cú mèo này thôi nào!

Chiếc bánh bao nhân khoai môn này sẽ là một món ăn sáng cực bổ dưỡng đấy nhé!
Cùng làm một mẻ bánh ngon ngon cho ngày cuối tuần thật vui thôi nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 350g bột bánh bao
- 500g khoai lang tím
- 160ml sữa tươi
- Dừa nạo (hoặc vừng đen)
Đến phần hành động này >:D<:

Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 1Bước 1:

- Chia khoai lang làm 2 phần. Rửa sạch một phần khoai, luộc chín rồi bóc sạch vỏ.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 2Bước 2:

- Tán nhuyễn phần khoai lang tím vừa luộc.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 3Bước 3:

- Chia bột bánh bao làm 2 phần. Dùng 150g bột bánh bao trộn với khoai lang tím vừa nghiền, 200g bột bánh bao còn lại mình để tô riêng và để sang 1 bên nhé!
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 4Bước 4:

- Thêm đường đen (hoặc dừa) vào phần khoai còn lại rồi nặn thành viên tròn nhỏ để làm nhân cho loại bánh có nhân.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 5Bước 5:

- Cho 160ml sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, rồi lấy ra hòa với men khô có sẵn trong gói bột bánh bao nhé!

- Sau đó, mình chia sữa làm 2 phần.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 6Bước 6:

- Trộn 150g bột bánh bao với khoai lang tím nhào với ½ lượng sữa ở trên. Nhào 200g bột bánh bao còn lại với ½ lượng sữa còn lại.

- Nhào bột trong 20 phút rồi ủ bột 30 phút cho bột nở.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 7Bước 7:

- Sau đó lấy bột tím và trắng đã ủ ra cán mỏng thành 2 phần có diện tích tương đương. Đặt chồng 2 phần bột lên nhau, cán nhẹ rồi cuộn tròn lại.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 8Bước 8:

- Cắt khối bột thành từng khúc chia 2 loại: 1 loại dày khoảng 3cm để làm bánh chay và loại còn lạu dày tầm 1cm để làm bánh có nhân.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 9Bước 9:

- Cán mỏng khúc bột dày 1cm, đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại.
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm vừa bùi 10Bước 10:

- Bắc xửng lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê giấm vào nước dùng để hấp cho bánh trắng.

- Xếp bánh vào xửng và hấp bánh 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét